Trực Tiếp
loading
Ngắm Gái Xinh Mỗi Ngày
Truyện Ngắn 24h: QUÁN GIỚI HƠI THỞ
Please wait. Loading...

QUÁN GIỚI HƠI THỞ

(Truyện Ngắn 24h: - QUÁN GIỚI HƠI THỞ)


QUÁN GIỚI HƠI THỞ

Tất cả sự vật hiện tượng tồn tại hay hủy hoại đều do nhân duyên. Con người cũng không ngoài qui luật đó. Dưới nhãn quan của phàm phu thì chỉ khi nào tướng trạng tan rã mới cho là mất.

Tuy nhiên, với người có trí tuệ thì ngay trong lúc hiện hữu họ vẫn thấy rõ cái giả tạm phù hư của kiếp sống. Như vậy kiếp người giả tạm chăng và ta phải làm gì trước sự giả tạm ấy?

Vấn đề đặt ra thật đơn giản, bởi đáp án đã có sẵn nếu mọi người chịu nhìn thẳng vào sự thật. Và thật rõ ràng đối với những người vừa trải qua những trận cuồng phong bão tố. Có ai trong số họ ngờ rằng tài sản vật chất do công sức bao năm gây dựng nên bỗng chốc đã trở thành mây khói. Và có ai ngờ những người thân thiết, gắn bó, chung sống trong một gia đình đầm ấm đã vội vã ra đi sau cơn giông bão tố. Thế nhưng, sự thật phủ phàng vẫn đến, đến một cách vô tình và tàn nhẫn trên nỗi đau của bao nhân sinh cơ cực.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Bạn đang yêu hay bố thí tình yêu?

Nếu vợ đã không còn yêu anh...

Bước ra khỏi cuộc đời một người khác

Qui luật là thế, nó không tuân theo một thế lực ngoại tại nào cả. Dù có cầu khẩn, van xin hay ra lệnh... Đều vô ích. Thân người do tứ đại hợp thành thì dầu muốn hay không nó cũng phải trở về tứ đại và mạng sống kết thúc sớm hay muộn đều do nghiệp cảm. Bởi thế Thiền Sư Vạn Hạnh nói: "Thân như điện ảnh hữu hoàn vô" thật là chí lý. Thân người đã thế thì tài sản có khác chi. Đức Phật dạy tài sản là của năm nhà: Giặc cướp, Chính quyền tịch thu, Nước trôi, Lửa cháy và Con cái phá sản. Do đó, tài sản không thể tồn tại vĩnh cữu bởi nó cũng thuộc các pháp hữu vi có sanh có diệt, biến hóa vô cùng. Như Kinh Kim Cang nói: "Nhứt thiết hữu vi pháp, như mộng huyễn bào ảnh, như lộ diệc như điện..."

Đành rằng sự mất mát nào mà không làm người ta đau xót, nhất là phải mất đi những người yêu thương nhất. Nhưng sự đau khổ không phải xuất phát từ sự mất mát mà nó xuất phát từ sự chấp ngã và ngã sở. Còn trôi lăn trong vòng Lục Đạo thì hầu như ai cũng bị giặc phiền não ấy chi phối. Do đó, để hàng phục được phiền não thì tự thân mỗi người phải tìm cho mình một phương pháp thực hành hữu hiệu nhất.

Cuộc đời vô thường giả tạm nhưng không phải vì thế mà ta yếm thế, cực đoan. Biết rõ bộ mặt giả tạm huyễn hoặc để chúng ta nhìn lại chính mình, cải thiện bản thân, từ bỏ tâm niệm xấu xa, độc ác mà thực hành những điều thánh thiện, xa lìa tâm chấp thủ ngã và ngã sở, đồng thời hướng đến tâm vô ngã vị tha. Cuộc sống của chúng ta sẽ đẹp biết bao nếu mọi người đều thực hành như vậy.

Đành rằng không thể phủ nhận nỗi đau của những người vừa bị mất mát do thiên tai gây nên. Tuy nhiên xét cho cùng thì âu cũng là nghiệp duyên cả. Phải chăng đây là dịp để cho những người trong cảnh ngộ nói riêng và tất cả mọi người nói chung nhìn lại chính bản thân mình và tự điều chỉnh chính mình. Thiên tai dường như nhắc nhở chúng ta phải sống một cuộc sống tỉnh giác, luôn đem lại lợi ích cho mình và cho mọi người và cuộc sống ấy tất nhiên là phù hợp với môi trường xung quanh.

Khổ đau và hạnh phúc luôn xen kẻ lẫn nhau. Ai cũng muốn tìm cho mình hạnh phúc và xa lìa khổ đau. Tuy nhiên, hạnh phúc chân thật không thể do ngoại cảnh mang lại mà nó đến từ sự nỗ lực tu tập của mỗi con người. Có thể nói Bát Chánh Đạo là con đường tốt đẹp nhất cho những ai đi tìm hạnh phúc chân thật.

(ST)

Nguồn tin : Sưu Tầm

Có thể hữu ích cho bạn:

ảnh chế hài hước, Ảnh gái xinh mới nhất, Trào Lưu Giới Trẻ, Nhạc Hay Gây Nghiên, Tải ảnh đẹp, Download ảnh đẹp, Clip Hay Mới Nhất,


Có Thể Bạn Chưa Xem :


Vui lòng để lại bình luận về bài viết bạn thích nhé. Hãy cùng Truyện Ngắn 24h chia sẻ cùng cộng đồng mạng. Chúc bạn mọi điều tốt lành nhất.

Loading

GIỚI THIỆU
adminavatar Ảnh Đẹp 24h
facebook instagram youtube
Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.” .

"Khi có nhiều tiền người ta khao khát tình yêu chân thật, khi chân thành yêu mãi mà vẫn đói, người ta khao khát tiền."

Đăng ký nhận bài viết mới nhất tại Truyện Ngắn 24h. Vui lòng kiểm tra mail và xác nhận link. Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Chúng tôi sử dụng dịch vụ feedburner.google.com

Nổi Bật

Chế Ảnh Hài

Người hùng của chính mình

Anh yêu em lại...em yêu anh tiếp

Những điều em sẽ nhớ

Tạm biệt!

Cuộc sống, nghịch lý và tình yêu

Bạn sẽ làm gì?

Làm bạn tốt nhé!

Anh ấy sẽ không thích nước Mỹ đâu

Anh đừng quên em cũng là con gái

Phụ nữ thật kiên cường!

Yêu một người trưởng thành

Đừng quên thanh xuân

Hạnh phúc nơi đâu?

Khi mình hẹn hò…

Yêu đơn phương người cũ, có buồn không?

Loading

Các bạn muốn cộng tác trên Truyện Ngắn 24h. Vui lòng vào mục liên hệ và gửi mail cho chúng tôi administrator(.) anhdep24.net.
Truyện Ngắn 24h, xin trân thành cảm ơn độc giả đã luôn ghé thăm và nhớ đến chúng tôi.

Sao mẹ cũng nói dối con?

Cho đến bây giờ, con trưởng thành hơn và đã nhận ra một điều...thì ra người lớn cũng hay nói dối. *** Mẹ ơi! Thỉnh ...
Xem tiếp

Sinh viên năm cuối thì làm gì?

Là sinh viên năm 4 (năm cuối), nghĩa là bạn không còn già nữa. Bạn đã đi đến đỉnh điểm của sự già, mà người ta thường ...
Xem tiếp

Huyền thoại phần mía ngọn

Dưới bầu trời mưa luôn có người vui và có người buồn. *** Mùa hạ năm nay mưa nhiều. Dưới bầu trời mưa luôn có người ...
Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm

Tất cả hình bài viết trên Truyện Ngắn 24h đều được sưu tầm từ nhiêu nguồn khác nhau, các thành viên chú ý ghi rõ link nguồn bài viết và tác giả nếu có.
Mong các bạn thông cảm, nếu bạn là tác giả của những bài viết trên vui lòng liên hệ administrator(.)anhdep24.net. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ và thoải mái nhất.
Nếu có thể, hãy vui lòng chia sẻ lên Facebook, G+ giúp ảnh đẹp 24h, xin cảm ơn.

Truyện Ngắn 24h Được Cập Nhật 24/7, Cảm Ơn Các Thành Viên Đã Cộng Tác.

Tất cả sự vật hiện tượng tồn tại hay hủy hoại đều do nhân duyên. Con người cũng không ngoài qui luật đó. Dưới nhãn quan của phàm phu thì chỉ khi nào tướng trạng tan rã mới cho là mất.

Tuy ...
Truyện Ngắn 24h: QUÁN GIỚI HƠI THỞ
Back to top

online