Trực Tiếp
loading
Ngắm Gái Xinh Mỗi Ngày
Truyện Ngắn 24h: Lòng dũng cảm
Please wait. Loading...

Lòng dũng cảm

(Truyện Ngắn 24h: - Lòng dũng cảm)


Lòng dũng cảm

Chiều qua, tôi sang nhà thằng bạn chơi. Đang pha trà thì đột nhiên thằng bạn đứng dậy, đi ra chỗ bếp. Tưởng nó mang đồ ăn gì ra, ai ngờ nó lấy cái bát, rồi rót trà vào, mời tôi uống. Tôi nghĩ chắc thằng này xem nhiều phim cổ trang kiểu như Thủy Hử hay Tam Quốc quá nên mới học được cái trò uống trà bằng bát của mấy anh hùng hảo hán. Nhưng không, đưa bát trà cho tôi, nó ngượng nghịu giải thích:

- Bộ chén thủy tinh đẹp lung linh bị thằng con trai đập nát rồi, uống tạm bằng bát nhé!


- Sao thằng con mày nghịch dại thế?

Có Thể Bạn Quan Tâm

Ngôi nhà ma ám

Ván bạc cỏn con

Thằng Phóng

- Thì chả hiểu nó vớ đâu được cuốn sách Thực hành kỹ năng sống, rèn luyện lòng dũng cảm, trong đó có dạy cái trò đi trên thủy tinh. Thế là nó đập luôn bộ chén của tao, rồi cả tủ kính, gương, ảnh cưới, cứ cái gì bằng thủy tinh là nó đập hết. Xong, nó dồn đống lại trên nền gạch đá hoa, dùng chân đất đi qua… Á… - Đang nói, thằng bạn tôi ôm chân nhăn nhó.

- Sao vậy mày?

Nghe tôi hỏi, thằng bạn liền giơ cho tôi xem cái lòng bàn chân nó chằng chịt những vết thương, vết rách, rồi bảo:

- Con trai tao có thói quen làm gì cũng bắt bố mẹ làm theo. Nếu vợ chồng tao không làm theo nó, nó sẽ trèo lên ban công tầng 2 nhảy xuống, hoặc chạy ra đường lao đầu vào xe máy!

- Nó dọa vợ chồng mày thôi, không dám làm thật đâu!

- Nó làm thật đấy! Nó được rèn luyện lòng dũng cảm rồi mà, nên cái gì cũng dám làm hết!

Tôi nghe vậy thì cũng chịu, chẳng biết nói gì thêm. Rồi như chợt nhớ ra điều gì, tôi hỏi:

- Nãy giờ không thấy vợ con mày đâu?

- À! Đi viện hết rồi! Vợ bị mảnh thủy tinh cứa đứt gân gót chân, con thì bị một miếng nhọn chọc thẳng gan bàn chân, tới xương luôn. May là tao còn đi lại, mang cơm cho vợ con được!

Nói rồi, nó tập tễnh đứng dậy, chuẩn bị cơm và đồ ăn để đem vào viện. Nhìn trong đám đồ ăn nó mang đi, tôi thấy một cái hộp đen sì, và không biết đó là gì. Tôi hỏi thì nó bảo:

- Cứt gà đấy! Ăn cứt gà cũng là một cách rèn luyện lòng dũng cảm! Thằng con tao đòi ăn, và bắt vợ chồng tao ăn cùng. Lúc đầu tao cũng tưởng là ăn cứt gà rất đáng sợ. Nhưng khi ăn xong rồi, thấy cũng bình thường, và có thêm niềm tin, rằng nếu quyết tâm, thì cứt gì cũng có thể ăn được!

Rồi nó vào viện thăm vợ con, còn tôi phóng xe máy về nhà. Thật đen đủi, đang đi thì cơn mưa như trút nước ập xuống…

Đèn đỏ! Tôi dừng xe lại! Mưa vẫn trút! Và tôi nghe tiếng chửi bới sau lưng: “Đi đi! Đang mưa, dừng làm đéo gì!”. Thế rồi mấy người đó lách xe, phóng vù lên, mặc cho làn đường bên kia, cả đoàn người xe nhung nhúc vẫn đang hối hả cắt qua.

Ừ! Thì đi! Chúng nó vượt đèn đỏ được thì tôi cũng vượt được! Sợ đéo gì! Và thế là tôi cũng rú ga lao lên…

Đi qua đoạn đường đang thi công tuyến đường sắt trên cao, đột nhiên tôi nghe tiếng “Rầm”. Một thanh sắt to như cái dầm rơi ầm một phát ngay trước đầu xe tôi. May sao nó không đè chết ai. Tôi sợ, không dám đi đoạn đường này nữa, định vòng xe đi lối khác. Nhưng đường đang đông, nên việc tôi vòng xe là rất khó khăn, và gây ùn ứ cả một khúc đường. Và tôi lại bị chửi: “Thằng điên! Quay xe làm đéo gì! Thỉnh thoảng sắt nó mới rơi thôi mà!”.

Ừ! Thì không quay xe! Người ta vẫn dám đi tiếp thì sao tôi lại không dám? Sợ đéo gì! Vậy là tôi lại rú ga lao lên…

Mưa to quá, lại gặp đoạn đường trũng, nên nước dâng ngập đến nửa thân xe của tôi. Tôi sợ chết máy, và cũng vì sợ rơi xuống miệng cống, nên dừng xe lại. Và tôi lại bị chửi: “Đi đi! Người ta vẫn phi ầm ầm kia kìa! Sợ cái đéo gì!”.

Ừ! Cũng phải! Người ta dám đi, sao tôi lại không dám? Sợ cái đéo gì! Vậy là tôi lại rú ga lao lên…

Và tôi chợt nhớ tới cuốn sách thực hành kỹ năng sống, rèn luyện lòng dũng cảm đang xôn xao cư dân mạng mấy ngày nay. Tôi thấy cuốn sách ấy thực sự không cần thiết lắm, bởi chỉ đi có một đoạn đường từ nhà thằng bạn về nhà tôi thôi, thì tôi đã được học vô số những bài học về lòng dũng cảm. Cần đéo gì sách!

Tác giả: Võ Tòng Đánh Mèo

Nguồn tin : Sưu Tầm

Có thể hữu ích cho bạn:

Nhạc Hay Gây Nghiên, Clip Hay Mới Nhất, Ảnh gái xinh mới nhất, ảnh chế hài hước, Trào Lưu Giới Trẻ, Tải ảnh đẹp, Download ảnh đẹp,


Có Thể Bạn Chưa Xem :


Vui lòng để lại bình luận về bài viết bạn thích nhé. Hãy cùng Truyện Ngắn 24h chia sẻ cùng cộng đồng mạng. Chúc bạn mọi điều tốt lành nhất.

Loading

GIỚI THIỆU
adminavatar Ảnh Đẹp 24h
facebook instagram youtube
Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.” .

"Khi có nhiều tiền người ta khao khát tình yêu chân thật, khi chân thành yêu mãi mà vẫn đói, người ta khao khát tiền."

Đăng ký nhận bài viết mới nhất tại Truyện Ngắn 24h. Vui lòng kiểm tra mail và xác nhận link. Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Chúng tôi sử dụng dịch vụ feedburner.google.com

Nổi Bật

Chế Ảnh Hài

Ván bạc cỏn con

Phỏng vấn hoa hậu

Cô lang Trinh

Cháo chửi

Ước mơ trong đời

Phượt

Bạc phận

Kiều nữ Hải Dương và gã tài xế đáng thương

Truyện Trào Phúng: Tình cũ

Tiết canh

Về hay ở?

Tôi là nhà khoa học

Anh ba đáng sợ

Cô lang Giẫm

Thư gửi ông địa

Loading

Các bạn muốn cộng tác trên Truyện Ngắn 24h. Vui lòng vào mục liên hệ và gửi mail cho chúng tôi administrator(.) anhdep24.net.
Truyện Ngắn 24h, xin trân thành cảm ơn độc giả đã luôn ghé thăm và nhớ đến chúng tôi.

Khỉ hoang

Làng tôi nằm sát bên một cánh rừng rậm um tùm. Tụi trẻ con chúng tôi bị người lớn cấm không được bén mảng vào rừng, vì ...
Xem tiếp

Trinh

Tôi và thằng bạn cùng phòng trọ của tôi đều tán tỉnh Trinh từ lâu, nhưng Trinh thì vẫn chưa quyết định chọn ai. Tôi thấy ...
Xem tiếp

Yahoo - mười mấy năm tình cũ

Tôi làm quen với Yahoo Messenger từ năm thứ nhất đại học. Hồi đó, thấy thằng bạn cùng phòng trọ chát Yahoo thích quá, ...
Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm

Tất cả hình bài viết trên Truyện Ngắn 24h đều được sưu tầm từ nhiêu nguồn khác nhau, các thành viên chú ý ghi rõ link nguồn bài viết và tác giả nếu có.
Mong các bạn thông cảm, nếu bạn là tác giả của những bài viết trên vui lòng liên hệ administrator(.)anhdep24.net. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ và thoải mái nhất.
Nếu có thể, hãy vui lòng chia sẻ lên Facebook, G+ giúp ảnh đẹp 24h, xin cảm ơn.

Truyện Ngắn 24h Được Cập Nhật 24/7, Cảm Ơn Các Thành Viên Đã Cộng Tác.

Chiều qua, tôi sang nhà thằng bạn chơi. Đang pha trà thì đột nhiên thằng bạn đứng dậy, đi ra chỗ bếp. Tưởng nó mang đồ ăn gì ra, ai ngờ nó lấy cái bát, rồi rót trà vào, mời tôi uống. Tôi ...
Truyện Ngắn 24h: Lòng dũng cảm
Back to top

online