Trực Tiếp
loading
Ngắm Gái Xinh Mỗi Ngày
Truyện Ngắn 24h: Tôi yêu tên tôi lắm!
Please wait. Loading...

Tôi yêu tên tôi lắm!

(Truyện Ngắn 24h: - Tôi yêu tên tôi lắm!)


Tôi yêu tên tôi lắm!

(Truyện Ngắn 24h) Hôm nay vừa đọc xong bài viết ở góc dành cho kỷ niệm" của báo HHT số 493 tôi nhớ lại có lần tôi cũng đã từng đọc "Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ" của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần. Cả hai tác giả của bài viết này đều đề cập đến cái tên gọi của mình.

Với Kyle. H thì cho rằng: "Một cái tên đưa bạn từ một người vô danh thành một con người thật sự, từ việc là con của một gia đình nào đó thành một thành phần của xã hội. Cái tên đó nói lên tính độc lập của bạn. Có thể có một triệu người tên Kyle nhưng Kyle là tôi, và tôi thì chỉ có một. Có thể một ngày nào đó tôi sẽ đổi tên. Nhưng từ giã đến lúc đó, tôi cứ tạm thời hài lòng với việc là một eo biển nhỏ trong một biển Kyle vậy"

Với Nguyễn Ngọc Thuần "Cái tên quan trọng lắm. Bởi vì nó là cái tiếng đẹp đẽ nhất mà người ta sẽ gởi trong suốt cuộc đời. Điều trước tiên mà một đứa trẻ này khác với một đứa trẻ khác là một cái tên. Khi nhớ về cái tên tức là ta nhớ về một người có cái tên đó. Không có gì tuyệt diệu hơn khi mình gọi tên người thân của mình. Mẹ là cái tên chung cho tất cả những ai làm mẹ. Khi ai đó gởi "mẹ ơi" tức là mình hiểu người Phụ Nữ đó là làm và yêu thương những công việc giống như mẹ mình. Mẹ cũng là cái tên đẹp nhất, bao giờ cũng dịu dàng. Khi mình lớn lên cái tên vẫn đi theo mình, và mình sẽ giữ nó như một kỷ niệm về bố và mẹ. Đó cũng chính là tình cảm ưu ái mà bố mẹ dành cho ... Bạn tên gì vậy? Có khi nào bạn hỏi bố mẹ tại sao bạn lại có cái tên đó không? Tôi tin rằng bạn sẽ được nghe một câu chuyện dài với nó. Đó là điều bí mật mà bố và mẹ bạn biết. Và chỉ khi đó bạn mới biết tại sao một cái tên lại là tiếng nói đẹp đẽ nhất. Mỗi cái tên là một âm thanh tuyệt diệu. Người càng thân với ta bao nhiêu âm thanh đó càng tuyệt diệu bấy nhiêu và bạn sẽ thấy cái tên đó đẹp hơn mỗi cái tên, khi đọc lên, âm thanh cứ du dương như một bài hát. Và bạn hãy thử vào một ngày bạn gởi tên của người mình yêu quí .. để người đó sẽ ngạc nhiên bởi vì mình chỉ gởi đơn giản vì muón nghe âm thanh đó mà thôi"

Cho dù thế nào đi chăng nữa, thì cái tên của mỗi người đều có một ý nghĩa riêng, và nguồn gốc của nó. Giống như một người bạn của tôi tên Phạm Uất Kim Hương vì mẹ của bạn ấy thích hoa Uất Kim Hương. Đó chỉ là một ý nghĩa đơn giản nhưng nó làm cái tên của bạn tôi hay và rất khác biệt với mọi người.

Còn đối với tôi, một cái tên rất quan trọng. Và quan trọng hơn hết là khi người ta gọi tên của mình người ta nhớ mãi, cái tên đó sẽ không lẫn lộn với bất kỳ cái tên nào khác trên đời này. Tôi tin chắc là vậy :-D Một cái tên chỉ vỏn vẹn hai chữ "Võ Nghi" ấy vậy mà dễ nhớ dễ đọc khi cô giáo hồi cấp 1 vẫn nhớ tên gọi khi bây giờ cô đã gần 65 tuổi. Tôi rất thích cái tên của chính mình và luôn nghĩ rằng không có gì đẹp hơn cái tên của mình, mỗi cái tên là một tình thương lớn. Thế còn bạn, bạn có yêu tên của mình như tôi không?
Nguồn tin : Sưu Tầm

Có thể hữu ích cho bạn:

Tải ảnh đẹp, Clip Hay Mới Nhất, Trào Lưu Giới Trẻ, ảnh chế hài hước, Download ảnh đẹp, Ảnh gái xinh mới nhất, Nhạc Hay Gây Nghiên,


Có Thể Bạn Chưa Xem :


Vui lòng để lại bình luận về bài viết bạn thích nhé. Hãy cùng Truyện Ngắn 24h chia sẻ cùng cộng đồng mạng. Chúc bạn mọi điều tốt lành nhất.

Loading

GIỚI THIỆU
adminavatar Ảnh Đẹp 24h
facebook instagram youtube
Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.” .

"Khi có nhiều tiền người ta khao khát tình yêu chân thật, khi chân thành yêu mãi mà vẫn đói, người ta khao khát tiền."

Đăng ký nhận bài viết mới nhất tại Truyện Ngắn 24h. Vui lòng kiểm tra mail và xác nhận link. Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Chúng tôi sử dụng dịch vụ feedburner.google.com

Nổi Bật

Chế Ảnh Hài

Văn phòng ngày thứ 7

Tại tôi hèn nhát quá nhỏ ơi

Món quà từ trái tim

Ước nguyện đêm Giáng Sinh

Rất giống tình yêu

Khóc cho người yêu thương

Trên sông

Tiểu Thanh

Những người bạn cần nhớ đến trong cuộc đời

Khi mỗi người là một chú heo nhựa màu hồng

Mặt trời và mặt trăng, cái nào quan trọng hơn?

Tàn nhan

Bạn thân khác giới, tớ thích cậu

Hoa hồng vàng

Nhìn đời bằng tâm

Loading

Các bạn muốn cộng tác trên Truyện Ngắn 24h. Vui lòng vào mục liên hệ và gửi mail cho chúng tôi administrator(.) anhdep24.net.
Truyện Ngắn 24h, xin trân thành cảm ơn độc giả đã luôn ghé thăm và nhớ đến chúng tôi.

Ngày hôm nay tôi sẽ ...

(Truyện Ngắn 24h) Gửi lời chào cuộc sống Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan ...
Xem tiếp

Lại là sinh viên năm nhất

(Truyện Ngắn 24h - Tham gia viết bài cho tập truyện "Chuyện đời sinh viên") Dù chậm hơn, nhưng hãy mạnh dạn đi lại, nếu ...
Xem tiếp

Khép lại vết thương tâm hồn bằng yêu thương

(Truyện Ngắn 24h) Yêu thương người khác có thể giúp những vết thương trong tâm hồn khép lại vĩnh viễn… Bạn có thể hạnh ...
Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm

Tất cả hình bài viết trên Truyện Ngắn 24h đều được sưu tầm từ nhiêu nguồn khác nhau, các thành viên chú ý ghi rõ link nguồn bài viết và tác giả nếu có.
Mong các bạn thông cảm, nếu bạn là tác giả của những bài viết trên vui lòng liên hệ administrator(.)anhdep24.net. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ và thoải mái nhất.
Nếu có thể, hãy vui lòng chia sẻ lên Facebook, G+ giúp ảnh đẹp 24h, xin cảm ơn.

Truyện Ngắn 24h Được Cập Nhật 24/7, Cảm Ơn Các Thành Viên Đã Cộng Tác.

(Truyện Ngắn 24h) Hôm nay vừa đọc xong bài viết ở góc dành cho kỷ niệm
Truyện Ngắn 24h: Tôi yêu tên tôi lắm!
Back to top

online