Trực Tiếp
loading
Ngắm Gái Xinh Mỗi Ngày
Truyện Ngắn 24h: Mẹ tôi luyện thi đại học
Please wait. Loading...

Mẹ tôi luyện thi đại học

(Truyện Ngắn 24h: - Mẹ tôi luyện thi đại học)


Mẹ tôi luyện thi đại học

Hôm nọ, đang ngồi học bài thì có tin nhắn đến. Mở điện thoại ra, hơi bất ngờ vì đó là tin của Mẹ Lâm. Mẹ Lâm là bà mẹ Việt Nam anh hùng, năm nay 91 tuổi, chồng và 3 con đều hi sinh trong chiến tranh.


Giờ mẹ sống một mình nhờ trợ cấp của nhà nước. Học sinh và sinh viên quanh vùng rất hay đến chơi với mẹ, mua đồ ăn cho mẹ, nói chuyện với mẹ cho mẹ vui.
Bình thường mẹ Lâm hay gọi điện, vì mắt mẹ kém rồi, đâu có nhìn được phím điện thoại để nhắn tin nữa, gọi cũng nhiều lúc còn bấm nhầm nữa là. Ấy vậy mà hôm nay mẹ lại nhắn tin cho mình. Lạ nha?!


Mình bấm máy gọi lại ngay cho mẹ:
- Mẹ à, hôm nay lại nhắn được tin cho con cơ à?
- Ừ, có đứa vừa tặng mẹ cái máy tính bảng của Tàu, to gấp chục lần cái điện thoại cũ của mẹ ấy, lắp sim vào gọi và nhắn tin như điện thoại luôn! Chữ to lắm, mẹ nhìn và nhắn tin cũng dễ! Thế cũng tốt, gọi nhiều cũng tốn tiền lắm! Có cái này rồi mẹ sẽ đăng ký gói 100 SMS miễn phí của Viettel, tha hồ nhắn!
- Mẹ nhắn nhiều thế á?
- Ừ thì ở nhà một mình buồn, nhắn tin nói chuyện với chúng mày cho đỡ buồn! Mà giờ có bận không? Qua đây mẹ nhờ tí!
- Có việc gì thế mẹ?
- À, có đứa vừa lập cho mẹ tài khoản trên Phây, nhưng mẹ không biết dùng, đến chỉ giúp mẹ!
Vậy là tôi xếp sách vở lại, qua chơi với mẹ! Mỗi lần tôi đến, mẹ vui lắm! Rồi tôi chỉ cho mẹ cách vào phây bằng máy tính bảng, cách chơi game… Mẹ thích nhất trò pikachu vì mẹ bảo nó giúp mẹ luyện cho mắt tinh nhanh hơn, mẹ không thích trò đua xe, vì chóng mặt lắm, buồn nôn nữa, mẹ bị say ô-tô mà, mẹ sợ đang đua lại lăn quay ra đó thì khổ!
Chơi game chán, hai mẹ con chuyển sang lướt web. Nhìn thấy một bài báo có cái tít là “Bộ giáo dục quyết định cộng 2 điểm cho bà mẹ Việt Nam anh hùng khi tham dự kì thi đại học”, mắt mẹ sáng lên, bắt tôi đọc thật kỹ bài đó cho mẹ nghe. Đọc xong, tôi hỏi mẹ:
- Ý mẹ thế nào? Sang năm mẹ có định thi không?
- Ừ, được đi thi, đi học thì ai chẳng thích, ngày xưa tuổi trẻ thì còn mải đương đầu với bom đạn, giờ về già rồi, được nhà nước tạo điều kiện cho đi học cũng muốn lắm, nhưng...
- Nhưng sao ạ?
- Thứ nhất, 60 năm rồi mẹ không đụng đến sách vở, kiến thức rơi rụng, giờ muốn thi đại học được thì lại phải đến lò luyện thi, phải học lại từ đầu, chắc phải ôn khoảng chục năm thì may ra mới đủ kiến thức thi. Mà giờ tay mẹ run lắm, cầm đũa ăn, cầm điện thoại cũng khó, nói gì là cầm bút, chả biết có viết được chữ nào không?! Với lại bọn trẻ, nếu không làm được bài thì chúng nó có thể quay cóp, nhìn bài của bạn, mẹ giờ mắt kém rồi, để xa mắt khoảng một gang tay là không nhìn thấy gì thì sao mà quay cóp được, nhòm bài của cháu bên cạnh lại càng khó hơn. Haizzzz. Nhà nước ưu tiên cộng 2 điểm e là hơi ít, giá mà cộng khoảng 2 chục điểm thì khả năng đỗ cao hơn con ạ!
- Mẹ cứ tự tin lên, hay mẹ thì vào trường con đi, con sẽ cho mẹ tài liệu ôn, kèm cặp mẹ, mẹ sẽ tiến bộ nhanh thôi!
- Cứ cho là mẹ thi đỗ đi, thì sau đó, vẫn còn nhiều vấn đề con ạ!
- Gì nữa hả mẹ?
- Mẹ không biết hằng ngày sẽ đi học bằng cách nào?! Taxi, xe ôm thì chết tiền, xe bus thì đông, mẹ không chen được, xe máy mẹ không có, xe đạp thì chân mẹ yếu, đạp không nổi!
- Hay mẹ rủ mấy người bạn của mẹ, cũng là mẹ Việt Nam anh hùng ấy. Mấy người đi học cùng thuê một taxi cho đỡ tốn tiền!
- Mấy người đó nằm liệt giường gần năm nay rồi, ăn uống còn phải có người bón cho, sức đâu mà đi học.
- Dạ, thế con xin cho mẹ vào ở KTX nhé!
- KTX chúng nó quậy lắm, ồn ào suốt ngày, rồi còn đưa cả bạn giai về phòng chơi trò xếp hình, uỳnh uỵch uỳnh uỵch, mẹ sao ngủ được?!
- Dạ, mẹ nói cũng phải!
- Nhưng điều mẹ lo nhất là về mấy môn học! Những môn viết bằng bút thì mẹ còn cố được, chứ môn thể dục thể chất thì mẹ sao mà theo nổi, nhất là mấy môn nhẩy cao, nhẩy xa, xương mẹ yếu lắm rồi, nhảy cái là gãy luôn đấy! Không nhảy được là học lại, nợ môn thì bao giờ mới lấy được bằng mà đi xin việc.
- Dạ, cái đó con chắc là các thầy sẽ giúp mẹ thôi, không làm khó cho mẹ đâu!
- Thật hả con? Nhưng mà...
- Còn gì nữa mẹ?
- Thời gian học những 4 năm, đấy là chưa kể nếu học dốt còn bị học lại thì phải lên đến 5 hay 6 năm mới lấy được bằng. Mẹ thì sức yếu lắm rồi, sợ không biết có đợi được đến ngày đó không, chứ đang là sinh viên năm 2, năm 3 rồi mà chết giữa chừng thì phí công phí sức lắm!
- Mẹ đừng lo, mẹ còn khỏe lắm, con tin là mẹ sẽ học xong xuôi, ra trường, lấy bằng, đi xin việc làm ổn định, xây dựng một tương lai tươi sáng.
- Ừ, thôi nghe lời con, mẹ sẽ cố vượt khó vậy!
Vậy là mấy ngày sau đó, mẹ chăm chỉ ôn luyện, đèn sách miệt mài, hăng say nỗ lực để có được tấm bằng đại học, ổn định tương lai. Nhưng được vài hôm sau, mẹ lại nhắn tin cho tôi với giọng rất hoang mang:

Có Thể Bạn Quan Tâm

Phỏng vấn hót-gơ

Chuyện tình của tôi, nàng và con chó

Em đi chợ tình (truyện 18+, cân nhắc trước khi đọc)


- “Không ổn rồi con ơi, hình như Bộ vừa rút lại quyết định cộng điểm cho bà mẹ Việt Nam anh hùng rồi, thế thì mẹ sao đỗ nổi, tự nhiên mẹ thấy tương lai mịt mù quá con ạ!”

Tác giả: Võ Tòng Đánh Mèo

Nguồn tin : Sưu Tầm

Có thể hữu ích cho bạn:

Tải ảnh đẹp, Trào Lưu Giới Trẻ, Clip Hay Mới Nhất, Ảnh gái xinh mới nhất, Download ảnh đẹp, Nhạc Hay Gây Nghiên, ảnh chế hài hước,


Có Thể Bạn Chưa Xem:

Có Thể Bạn Chưa Xem :


Vui lòng để lại bình luận về bài viết bạn thích nhé. Hãy cùng Truyện Ngắn 24h chia sẻ cùng cộng đồng mạng. Chúc bạn mọi điều tốt lành nhất.


Đăng ký nhận bài viết mới nhất tại Truyện Ngắn 24h. Vui lòng kiểm tra mail và xác nhận link. Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Chúng tôi sử dụng dịch vụ feedburner.google.com

Các bạn muốn cộng tác trên Truyện Ngắn 24h. Vui lòng vào mục liên hệ và gửi mail cho chúng tôi administrator(.) anhdep24.net.
Truyện Ngắn 24h, xin trân thành cảm ơn độc giả đã luôn ghé thăm và nhớ đến chúng tôi.

Tôi đã ăn thịt chó

Tôi vừa ăn thịt chó sáng nay, nên giờ thấy rất áy náy. Bởi dạo này, dư luận lên án việc ăn thịt chó gay gắt lắm! Nếu ...
Xem tiếp

Nhà vệ sinh tiền tỉ

- Dạ, mời anh xem qua cái đề án xây nhà vệ sinh của cơ quan ta ạ! - Khiếp, mỗi cái nhà vệ sinh mà gần 2 tỉ cơ à? Tôi ...
Xem tiếp

Hạ về

Có vẻ như hạ đã về, dù chưa thấy tiếng ve, dù đâu đấy những đốm phượng còn ấp e, chửa dám lập lòe. Thực ra bây giờ, phố ...
Xem tiếp

Ảo thuật gia

Cái chợ huyện này thường ngày vắng vẻ và yên bình lắm, ấy vậy mà mấy hôm nay cứ xôn xao, ồn ã lạ thường. Hỏi ra mới biết ...
Xem tiếp

Hên xui

Khi ở đương quãng xuân thì, tôi là đứa con gái đẹp nhất nhì của làng: chân thẳng băng, ngực đầy căng, da mịn màng. Đàn ...
Xem tiếp

Anh bướu cổ

Tôi trôi đi trong một cái hang tối om, sâu hun hút, ẩm ướt và nhoe nhoét – hệt như cái ống trượt ở công viên nước, rồi ...
Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm

Tất cả hình bài viết trên Truyện Ngắn 24h đều được sưu tầm từ nhiêu nguồn khác nhau, các thành viên chú ý ghi rõ link nguồn bài viết và tác giả nếu có.
Mong các bạn thông cảm, nếu bạn là tác giả của những bài viết trên vui lòng liên hệ administrator(.)anhdep24.net. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ và thoải mái nhất.
Nếu có thể, hãy vui lòng chia sẻ lên Facebook, G+ giúp ảnh đẹp 24h, xin cảm ơn.

Truyện Ngắn 24h Được Cập Nhật 24/7, Cảm Ơn Các Thành Viên Đã Cộng Tác.

Back to top

online