Trực Tiếp
loading
Ngắm Gái Xinh Mỗi Ngày
Truyện Ngắn 24h: Vượt qua sự lười biếng
Please wait. Loading...

Vượt qua sự lười biếng

(Truyện Ngắn 24h: - Vượt qua sự lười biếng)


Vượt qua sự lười biếng

Sự lười biếng, kẻ thù số một của thành công dù là trong lĩnh vực nào, học tập, kinh doanh hoặc là tình yêu. Tại sao bạn lười biếng mặc dù bạn biết rằng nếu như bạn không làm bài bạn sẽ rớt đại học, nếu như không làm việc, bạn sẽ trễ hạn chót, nếu như bạn không tập thể dục bạn sẽ không giảm cân được.

***

Có Thể Bạn Quan Tâm

Nước mắt bên bến sông

Nắng giọt

Vì có một người cha đã hứa...

Bởi vì những điều này không xảy ra ngay lập tức. Bạn chỉ rớt đại học sau 6, 7 tháng nữa. Bạn chỉ trễ hạn chót và thừa cân sau 3, 4 tháng nữa. Nếu như hút một điếu thuốc mà ngay lập tức bị ung thư phổi thì có lẽ không ai muốn hút thuốc. Nhưng ung thư chỉ xảy ra sau một thời gian dài, tới khi nhận ra rồi thì đã quá trễ, thời gian không chờ đợi bạn, một năm sẽ trôi qua rất nhanh và ngày bạn sẽ phải đỗi mặt với hậu quả sẽ đến. Tại sao bạn lười biếng? Bạn lười biếng bởi vì bạn chấp nhận cuộc sông hiện tại. Bạn muốn thành công nhưng bạn không muốn nó vô cùng. Bạn không biết làm thế nào để đậu đại học. Bạn không biết làm thế nào để giàu có. Bạn không biết mình sẽ trở thành con người như thế nào. Bạn không có mục tiêu xác định. Bạn giận dữ vì cuộc sống khó khăn. Bạn tê liệt trước khó khăn. Bạn trở nên lười biếng.

Chúng ta hãy nói về cuộc sống! Cuộc sống không toàn là những ngày nắng đẹp, những cánh đồng thơ mộng. Mà nó sẽ quật ngã bạn, nghiền nát bạn nếu như bạn yếu đuối. Nếu như bạn không mạnh mẽ hơn để chống lại nó. Bạn không đặt ra mục tiêu để thành công. Bạn không đặt ra mục tiêu để trở nên giàu có. Hay bất kì mục tiêu nào trong cuộc sống. Bạn chỉ sống ngày qua ngày và trở nên lười biếng. Hãy nhớ rằng, luôn có những con người nổ lực, nếu bạn 22 tuổi, ngoài kia luôn có những người bằng tuổi bạn nổ lực để làm giàu. Nếu bạn 18 tuổi và bạn muốn thi vào Ngoại thương, thì ngoài kia luôn có những người nổ lực học tập được vào Ngoại thương. Trong khi đó bạn đang chơi game, thì họ đang cố gắng. Trong khi bạn đang ngủ thì họ đang hành động. Họ sẽ chiến thắng còn bạn sẽ thất bại, họ sẽ giàu có và thành đạt, bạn cứ sống mãi như bạn đang sống.

Cho dù bạn là ai, bạn đang ở trong hoàn cảnh như thế nào. Hãy đặt ra mục tiêu, kế hoạch. Phải nổ lực để theo đuổi nó. Nếu không bạn sẽ rơi ngay vào kế hoạch của người khác và họ sẽ thành công chứ không phải bạn. Tại sao bạn lười biếng? Bạn lười biếng bởi vì bạn sợ, bạn sợ cơn đau đầu mỗi khi phải giải toán, bạn sợ sự mệt mỏi khi phải thức khuya. Bạn sợ đau cơ mỗi khi phải tập thể dục. Bạn sợ đói mỗi khi phải ăn kiêng. Bạn sợ áp lực khi phải hoàn thành mục tiêu nào đó. Cơn đau là tạm thời, cuối cùng nó sẽ ngoai đi và thành tựu được tạo ra sau những bài toán khó là những bài toán khó hơn nữa mà bạn giải. Sau những ngày thức khuya, bạn sẽ nhận được sự thành công. Sau những buổi tập thể dục, bạn sẽ được thân hình mong muốn. Sau tạ 5 kí là tạ 10 kí và hơn thế nữa. Không đau đớn, không thành tựu.

Ai cũng thương cha mẹ nhưng không phải ai cũng nỗ lực vì cha mẹ. Cha mẹ có thể làm thêm gờ để nuôi bạn khôn lớn, đóng học phí cho bạn. Cha mẹ có thể thức khuya, dậy sớm làm tất cả vì bạn, nhưng bạn không sẳn sàng làm điều đó. Bạn không muốn hi sinh 1 giờ chơi game để đổi lấy 1 giờ học tập. Bạn không muốn hi sinh 1 giờ vui chơi đổi lấy 1 giờ nổ lực. Bạn không muốn làm điều đó. Bạn trở nên lười biếng.

Chúng ta đều có 1 cái tên. Liệu 10 năm nữa, tên của chúng ta có nằm trong danh sách những người thành đạt nhất? Liệu tên của chúng ta có được vinh danh như nhà lãnh đạo tài ba nhất. Tất cả phụ thuộc vào những gì chúng ta làm ngày hôm nay. Có những lúc chúng ta muốn hành động nhưng tâm lí bảo chúng ta hãy đi ngủ, hãy đi chơi. Ngày qua ngày, chúng ta cứ mãi đắng đo đến nỗi chúng ta mắc kẹt trong dòng suy nghĩ đó. Thời gian trôi qua, chúng ta nhinhd lại sẽ thấy hối tiếc vì những chuỗi ngày lười biếng. Hãy chấm dứt đấu tranh tư tưởng. Muốn thành công, bạn không thể lười biếng được. Con đường thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng. Bạn không thể ngồi đó chơi game, lướt web cả ngày mong chờ mình thành đạt được. Không cần biết bạn là nam hay nữ, nhưng bạn cần phải nổ lực, đặc biệt là đàn ông, đàn ông thì càng không thể lười biếng.

Mọi chuyện đã thật sự bắt đầu, hãy cầm bút lên và giải ngay một bài toán. Hãy mang giày vào và chạy ngay một vòng. Mang tạ vào để tập ngay 10 tạ. Hãy dấn thân vào kinh doanh, dấn thân vào những cuộc phiêu lưu.

Hãy dùng cái đầu của bạn, dùng đôi tay đôi chận của bạn, cù chỏ, đầu gối và thậm chí là móng tay của bạn, dùng tất cả những gì bạn đang có để chiến đấu, để vươn lên, để vượt từng bước một, từng cm một, từng này một cho tới khi bạn đạt được thành công.

Từ hôm nay, chúng ta sẽ chiến đấu. QUYẾT TÂM MẠNH. KHÔNG BỎ CUỘC. KHÔNG ĐẦU HÀNG. KHÔNG LÙI BƯỚC

 

Nguồn tin : Sưu Tầm

Có thể hữu ích cho bạn:

Trào Lưu Giới Trẻ, Ảnh gái xinh mới nhất, Clip Hay Mới Nhất, Download ảnh đẹp, Tải ảnh đẹp, ảnh chế hài hước, Nhạc Hay Gây Nghiên,


Có Thể Bạn Chưa Xem:

Có Thể Bạn Chưa Xem :


Vui lòng để lại bình luận về bài viết bạn thích nhé. Hãy cùng Truyện Ngắn 24h chia sẻ cùng cộng đồng mạng. Chúc bạn mọi điều tốt lành nhất.


Đăng ký nhận bài viết mới nhất tại Truyện Ngắn 24h. Vui lòng kiểm tra mail và xác nhận link. Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Chúng tôi sử dụng dịch vụ feedburner.google.com

Các bạn muốn cộng tác trên Truyện Ngắn 24h. Vui lòng vào mục liên hệ và gửi mail cho chúng tôi administrator(.) anhdep24.net.
Truyện Ngắn 24h, xin trân thành cảm ơn độc giả đã luôn ghé thăm và nhớ đến chúng tôi.

Nếu ước mơ đủ lớn

Audio - Một đêm kia, ông gọi cô bé đến bên cạnh và thều thào: "Con gái, con hãy cứ tiếp tục ước mơ. Đừng để cho ước mơ ...
Xem tiếp

Ký sự ngày mưa

Tình cờ trong một lần về nhà ôn thi, tôi có được nghe một câu chuyện về một người đàn ông. *** Người đàn ông đấy là ...
Xem tiếp

Lòng tự trọng của loài chó

Năm ấy tôi quen một huấn luyện viên dạy chó nghiệp vụ trong quân đội. Tôi hỏi anh: "Loại chó thông minh nhất có thể đạt ...
Xem tiếp

Cánh cửa của niềm tin

Nói chung, về một phương diện nào đó, tôi khá giỏi về học tập. Trở thành lớp phó học tập của lớp suốt ba năm, trở thành ...
Xem tiếp

Bài học về sự tự tin

(Truyện Ngắn 24h) Hôm ấy là ngày đầu tiên tôi học môn Toán với thầy Peter. Vừa vào lớp, thầy cho cả lớp làm bài kiểm tra ...
Xem tiếp

Nhục quốc thể

THẾ NÀO LÀ NHỤC QUỐC THỂ? *** Câu chuyện thứ nhất: Ngày tôi còn là sinh viên, tôi thỉnh thoảng đưa các bác giám đốc ...
Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm

Tất cả hình bài viết trên Truyện Ngắn 24h đều được sưu tầm từ nhiêu nguồn khác nhau, các thành viên chú ý ghi rõ link nguồn bài viết và tác giả nếu có.
Mong các bạn thông cảm, nếu bạn là tác giả của những bài viết trên vui lòng liên hệ administrator(.)anhdep24.net. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ và thoải mái nhất.
Nếu có thể, hãy vui lòng chia sẻ lên Facebook, G+ giúp ảnh đẹp 24h, xin cảm ơn.

Truyện Ngắn 24h Được Cập Nhật 24/7, Cảm Ơn Các Thành Viên Đã Cộng Tác.

Back to top

online