Trực Tiếp
loading
Ngắm Gái Xinh Mỗi Ngày
Truyện Ngắn 24h: Tạm biệt chàng trai của tôi
Please wait. Loading...

Tạm biệt chàng trai của tôi

(Truyện Ngắn 24h: - Tạm biệt chàng trai của tôi)


Tạm biệt chàng trai của tôi

(Truyện Ngắn 24h - Tham gia viết bài cho tập truyện "Tháng năm không ở lại")

Đã xa rồi nhỉ cái năm tháng ngây thơ khờ dại ấy. Tôi đã từng chôn giấu trong tim một bóng hình suốt mười năm qua. Tình cảm ấy lại chỉ mình tôi biết, chưa từng thổ lộ nhưng lại cũng chẳng thể quên.

***

Có Thể Bạn Quan Tâm

Như quen mà lạ

Như một tiếng chuông xa

Hai thằng con trai

Cậu ấy là bạn học cấp ba của tôi. Cậu ấy rất tuấn tú cũng học rất giỏi nhưng đó không hoàn toàn là lý do tôi thích cậu ấy mà có lẽ là sức sống, là nhiệt huyết và sự giúp đỡ vô tư của cậu ấy làm ấm trái tim tôi và dần dần độc chiếm nó.

Vào đầu năm học lớp mười gia đình tôi xảy ra một số chuyện vì thế bố mẹ chuyển tôi về quê học. Tôi sống cùng ông nội. Ông rất yêu thương tôi, tôi cũng yêu thương ông mình. Nhưng có lẽ ở cái tuổi nhạy cảm đó sự yêu thương của ông không phải là thứ tôi cần. Ba năm cấp ba đối với tôi là khoảng thời gian khó khăn và khủng hoảng nhất. Tôi luôn sống khép kín trong thế giới của riêng mình. Tôi rất ít khi giao lưu với các bạn cùng lớp. Mới đầu, khi tôi vừa chuyển đến, mấy bạn cùng bàn vẫn thường hay hỏi han tôi, rủ tôi ra chơi cùng. Có điều các bạn hỏi gì thì tôi đáp nấy, không hỏi tôi sẽ không nói, rủ tôi ra chơi thì tôi từ chối. Thử hỏi ở cái tuổi nhất quỷ nhì ma ấy, nhựa sống căng tràn có ai đủ kiên nhẫn để kéo tôi ra khỏi các lồng mà tôi tự giăng ra ấy. Cho nên tôi được yên trong không gian nhỏ của tôi. Tôi cô độc trong thế giới của mình.

Hôm đó, hết giờ học tôi dắt xe đạp ra để về thì phát hiện xe bị thủng săm. Tôi không mang theo tiền đành dắt bộ về. Giờ tan học tất cả học sinh đều ùa ra khỏi trường, những tiếng cười đùa, trêu chọc, í ới gọi nhau làm tôi nhức hết cả đầu, nhất là tôi lại đang trong tình cảnh thảm hại này. Có tiếng xe phanh lại ngay cạnh tôi, rồi tôi nghe thấy tiếng hỏi:

- Xe cậu bị sao vậy?

Tôi ngước mắt lên nhìn theo nơi có tiếng hỏi ấy, bắt gặp đôi đồng tử trong veo và nụ cười hiền từ gương mặt tuấn tú của một chàng trai chưa lớn hết. Giữa đoàn người tấp nập, rối rít tiến dần về phía trước, chỉ có mình cậu ấy dừng lại hỏi han tôi. Tôi trân trân nhìn cậu ây đến quên cả trả lời.

Cậu ấy nhắc lại: - Kìa, xe cậu bị sao vậy?

Tôi bừng tỉnh, cúi đầu nói: - Thủng săm thôi.

- Sao cậu không vào vá đi, vừa qua tiệm sữa xe đấy.

- Tớ... tớ không mang tiền.

- Cậu đưa xe đạp của cậu cho tớ, lấy xe đạp của tớ mà về.

- Không sao đâu, nhà tớ cũng không xa lắm. Tớ dắt được. Cậu về trước đi. Cảm ơn nhé.

- Đừng ngại, lấy xe tớ mà về. Tớ lại đây sửa, một lát là xong. Đừng quên hai chúng ta cùng lớp đấy nhé.

Tôi và cậu ấy cùng lớp. Tôi lại ngước mắt lên nhìn cậu ấy, tôi muốn ghi nhớ khuôn mặt này. Thì ra tôi và cậu ấy cùng lớp.

- Này, đổi xe đi. Yên tâm, xe tớ đi ổn lắm.

- Cảm ơn cậu. Mai tớ sẽ mang tiền gửi lại cậu.

- Ừ. Nếu cậu vẫn thấy ngại.

Cậu ấy ngồi ở dãy bàn khác tôi ngồi sau tôi ba bàn. Hôm sau tôi đã thấy vị trí ngồi của cậu ấy. Trước đây cậu ấy chưa từng xuất hiện trong thế giới của tôi nhưng từ ngày hôm đó lại bắt đầu xuất hiện, tôi thường để ý cậu ấy đến lớp khi nào, chơi trò gì vào giờ ra chơi, học tốt môn gì, hay chơi với ai. Giờ ra chơi tôi thường ở trong lớp làm bài tập và thường nhìn qua cửa sổ tìm kiếm hình ảnh của cậu ấy. Có những lần tôi đang nhìn cậu ấy thì ánh mắt chúng tôi chạm nhau nhưng rồi cả hai đều cố tình lãng tránh. Cậu ấy và tôi thỉnh thoảng vẫn nói chuyện, chỉ là những câu hỏi han bình thường nhưng tôi vẫn thấy ấm áp và vui mừng. Tôi chẳng trò chuyện với ai trong lớp ngoài cậu ấy. Thấy chúng tôi có thể trò chuyện với nhau các bạn nam thường trêu cậu ấy, cậu ấy chỉ cười chẳng nói gì và dĩ nhiên tôi cũng không nói. Tôi cứ im lặng và thầm thích cậu ấy như vậy. Cậu ấy đã vô tình đi vào và ở lại trong trái tim tôi một cách như vậy.

Thế mà, ba năm phổ thông thế rồi cũng trôi qua. Lúc ấy, tôi chẳng rõ mình nên vui hay nên buồn nữa. Tôi vẫn luôn muốn thoát ra khỏi chính bản thân mình, tôi tự hứa học đại học tôi sẽ thay đổi. Tôi quyết định thi vào trường sư phạm. Tôi học ngoài bắc. Cậu ấy nghe nói đã học Luật ở Sài Gòn. Chúng tôi cứ như vậy mà mất liên lạc.

Còn nhớ, ngày 8/3/2007, năm đó tôi học lớp mười hai, lớp tôi tổ chức các bạn nam tặng hoa cho các bạn nữ. Các bạn nam bốc thăm để tặng hoa. Đến lượt tôi, lại chính là cậu ấy tặng hoa, đó không biết có phải là cơ duyên hay không. Tôi không chịu lên, vẫn ngồi nguyên tại chỗ, cậu ấy không nói năng gì đi xuống chỗ tôi, tôi ngước mắt nhìn cậu ấy càng lúc càng tiến lại gần mình cứ như một bộ phim quay chậm và tôi muốn giây phút ấy kéo dài mãi mãi. Cuối cùng cậu ấy cũng đến chỗ tôi, nắm lấy tay tôi kéo lên bảng. Ngay giờ phút ấy tôi cảm thấy mặt mình nóng bừng lên, chắc mặt tôi sẽ đỏ lắm. Nhưng thú thật tôi cảm thấy rất hạnh phúc, lần đầu tiên tôi tiếp xúc cậu ấy gần thế, lần đầu tiên có cái nắm tay giữa chúng tôi. Dẫu rằng đó không phải là cái nắm tay tình nguyện như tôi hằng mong ước nhưng tôi vẫn mãn nguyện. Cậu ấy đã nắm tay tôi.

Cậu ấy nhận lấy một bông hoa đưa cho tôi và nói:

- Tặng cậu. Chúc cậu luôn được như ý.

- Cảm ơn. - Tôi lí nhí.

Đó là cái nắm tay duy nhất giữa tôi và người mà tôi luôn cảm mến. Cái nắm tay mà tôi vẫn mãi luyến lưu. Tôi chẳng biết tình cảm của mình khi ấy gọi là gì nữa. Tôi thích cậu ấy, nhưng lại giấu kỹ trong tim mình. Đơn phương tưởng niệm về cậu ấy. Tình cảm ấy có lẽ cả đời cũng chỉ có mình tôi biết, chỉ mình tôi hoài niệm.

Ba năm cấp ba của tôi trôi qua vô cùng tẻ nhạt. Cậu ấy là chút ánh sáng duy nhất chiếu sáng tôi trong suốt mấy năm đó.

Hôm nay, sau hơn bảy năm tôi quay lại thăm trường cũ. Sau khi thăm lại lớp học cũ tôi lang thang trong sân trường. Chọn một ghế đá dưới nhánh bàng to, nhìn các em nô đùa trong giờ ra chơi. Tôi tưởng như thấy lại những năm tháng đó. Tôi như nhìn thấy tôi, thấy các bạn, thấy cậu ấy. Tôi thấy một nữ sinh mặc áo dài trắng ngồi ngẩn ngơ bên cửa sổ ngắm nhìn một thiếu niên áo trắng đang cùng đám bạn chơi đá cầu. Tôi như thấy cậu ấy đang cười với tôi. Tôi cũng mỉm cười nhưng chẳng hiểu sao lại thấy có vị mặn. Tôi quay lại để tạm biệt cậu ấy, tạm biệt thời niên thiếu của tôi. Trên con đường phía trước tôi vẫn phải bước tiếp dù không có cậu ấy.

Dương Ngọc

Nguồn tin : Sưu Tầm

Có thể hữu ích cho bạn:

Nhạc Hay Gây Nghiên, Download ảnh đẹp, Ảnh gái xinh mới nhất, Trào Lưu Giới Trẻ, Clip Hay Mới Nhất, ảnh chế hài hước, Tải ảnh đẹp,


Có Thể Bạn Chưa Xem :


Vui lòng để lại bình luận về bài viết bạn thích nhé. Hãy cùng Truyện Ngắn 24h chia sẻ cùng cộng đồng mạng. Chúc bạn mọi điều tốt lành nhất.

Loading

GIỚI THIỆU
adminavatar Ảnh Đẹp 24h
facebook instagram youtube
Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.” .

"Khi có nhiều tiền người ta khao khát tình yêu chân thật, khi chân thành yêu mãi mà vẫn đói, người ta khao khát tiền."

Đăng ký nhận bài viết mới nhất tại Truyện Ngắn 24h. Vui lòng kiểm tra mail và xác nhận link. Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Chúng tôi sử dụng dịch vụ feedburner.google.com

Nổi Bật

Chế Ảnh Hài

Khi đàn ông bước đi và không ngoảnh lại

Nếu không có tình yêu.

Trên sông

Người con gái yêu hoa lộc vừng

Mùa hoa tigon

Bài học tình yêu hay chuyện chàng Augustus

Tình yêu của mẹ

Yêu em bằng cả trái tim

Xuyến Chi vẫn nở

Điều còn sót lại

Người đến từ trong tranh

Chỉ có thể là yêu

Thư gửi cho cánh diều

Chiều nay không có mưa bay

Nụ hôn đầu đời

Loading

Các bạn muốn cộng tác trên Truyện Ngắn 24h. Vui lòng vào mục liên hệ và gửi mail cho chúng tôi administrator(.) anhdep24.net.
Truyện Ngắn 24h, xin trân thành cảm ơn độc giả đã luôn ghé thăm và nhớ đến chúng tôi.

Tôi đã gặp một thiên thần như thế

"Khi cuộc sống đủ đầy, hãy nghĩ tới những người kém may mắn hơn bạn, làm một điều gì đó cho họ, dù là nhỏ bé, để thấy ...
Xem tiếp

Hãy gọi tôi

(Truyện Ngắn 24h) Một ngày nào đó bạn cảm thấy buồn và muốn khóc Hãy gọi tôi Tôi không hứa sẽ làm cho bạn cười ...
Xem tiếp

Tao thích mày, đồ đáng ghét

(Truyện Ngắn 24h) - Nam đi rồi mày à. - Nó đi rồi sao, sao không chào tao lấy một tiếng? Tôi buồn nhưng không khóc, ...
Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm

Tất cả hình bài viết trên Truyện Ngắn 24h đều được sưu tầm từ nhiêu nguồn khác nhau, các thành viên chú ý ghi rõ link nguồn bài viết và tác giả nếu có.
Mong các bạn thông cảm, nếu bạn là tác giả của những bài viết trên vui lòng liên hệ administrator(.)anhdep24.net. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ và thoải mái nhất.
Nếu có thể, hãy vui lòng chia sẻ lên Facebook, G+ giúp ảnh đẹp 24h, xin cảm ơn.

Truyện Ngắn 24h Được Cập Nhật 24/7, Cảm Ơn Các Thành Viên Đã Cộng Tác.

(Truyện Ngắn 24h - Tham gia viết bài cho tập truyện
Truyện Ngắn 24h: Tạm biệt chàng trai của tôi
Back to top

online